Chào mừng quý vị đến với Trường TH Bế Văn Đàn.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Đề thi lớp 5

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Thanh Hồng
Ngày gửi: 15h:03' 16-04-2010
Phòng giáo dục và đào tạo Đăk Đoa
Trường Tiểu học Nam Yang
A /Phần đọc:(10 điểm)
I/ Đọc thành tiếng và trả lời câu hỏi ( 5 điểm)
GV chọn một đoạn trong các bài sau cho HS đọc và trả lời câu hỏi ứng với đoạn HS đọc:

Đề thi cuối học kì I Lớp 5 : Môn :Tiếng việt
A /Phần đọc:(10 điểm)
I/ Đọc thành tiếng và trả lời câu hỏi ( 5 điểm)
1/ Mùa thảo quả
2/Người gác rừng tí hon
3/Chuỗi ngọc lam
4/ Buôn Chư Lênh đón cô giáo.
II-Đọc hiểu (5 điểm)
Đà Lạt, một buổi chiều cuối tháng năm, mưa dông vừa tạnh. Mặt trời hé nắng vàng vàng, không khí nhẹ và trong, mát rười rượi, kích thích đến tim óc.
Tôi mở cửa ra bao lơn nhìn sang rừng thông. Tôi để ý nhìn những cây thông cao, thông nứt nẻ, cành sần sùi, cong keo một cách mỹ thuật không ngờ. Dười chân cây, cỏ dại mọc dày, cao, lá thon, dọc ngang, lá đan dày um tùm.
Tôi nhìn ra xa hơn. Hồ Đà Lạt lặng im, mặt nước xanh phản chiếu đồi núi và rừng thông xanh. Màu xanh và sự im lặng, cảnh bao la của núi rừng và không khí mát mẻ như làm châm vào da, tất cả nhè nhẹ đưa óc tôi liên tưởng đến phong cảnh xứ Phần Lan tôi đã nhiều lần tưởng tượng qua sách vở. Vấn vương trên phong cảnh, Tôi còn nghe phản phất dòng nhạc của “Jeam Sibeleus”, người nhạc sỹ đã hô hấp được cái hương vị của rừng thông âm u liên tiếp, của hồ nước lặng màu ngọc bích, của cảnh sắc đặc biệt xứ Phần Lan.
Tôi đang mơ màng tưởng tượng thì chợt vang lên tiếng chim Hoàng Oanh hót. Tôi đưa mắt nhìn xem chim đậu ở đâu mà hót. Mỗi lần nghe tiếng chim Hoàng Oanh là Tôi phải nghĩ đến cây bàng xanh mướt, vòng trời xanh có mây nhẹ như bông. Đà Lạt có chim Hoàng Oanh hót là điều tôi không bao giờ ngờ. Nhưng kìa, trên một cây thông gãy có một chú Hoàng Oanh nhỏ đang mổ vỏ thông tìm mồi. Mình chim thon thon, lông mượt, màu vàng nghệ, thật hoà hợp với giọng hót ấm áp. óc tôi đột nhiên thấy ấm áp vô cùng.
Dựa vào nội dung bài học, khoanh tròn chữ cái trước ý trả lời đúng.
Nên chọn tên nào cho bài văn?
Một buổi sáng Đà Lạt
Một buổi chiều Đà Lạt.
Những âm thanh ở Đà Lạt.
Những vạt nào không được tác giả miêu tả trong bài:
Đồi
Tiếng chim
Cây Thông
Suối
Hồ nước
Thời tiết ở Đà Lạt như thế nào?
Nóng ẩm
Mát mẽ
Lạnh và khô
Nghe tiếng Hoàng Oanh hót, tác giả liên tưởng đến điều gì?
Màu nắng của những ngày đẹp trời.
Rừng thông xanh và mặt hồ màu ngọc bích
Những cây bàng xanh mướt, vòm trời xanh và m